THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHUYẾN ĐI

 

Hành Hương Ấn độ, Nepal năm 2016 & 2017

Để chuẩn bị cho chuyến khảo sát, hành hương các Phật Tích tại Ấn độ, Nepal khởi hành TRONG NĂM 2016 & ĐẦU NĂM 2017 tới đây, xin Quí vị lưu ư một số nội dung sau trong quá tŕnh hành Hương:

 - Khởi hành: V́ đoàn được tập hợp từ mọi miền của Đất nước nên để thuận tiện cho những người ở xa, đoàn sẽ không tiến hành họp chính thức mà chỉ tập hợp đoàn tại cột số 3 cổng D1, ga đi quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất chậm nhất 2 tiếng 30 phút trước giờ máy bay cất cánh từ Tân Sơn Nhất vào ngày khởi hành. Mọi chi tiết và thủ tục cần thiết, Quí khách trực tiếp liên hệ với Công ty. Việc chuyển giao tài liệu … sẽ do nhân viên Công ty tiến hành trực tiếp tại nơi ở của quí khách nếu quí khách không tiện đường hoặc thời gian để đến Văn Pḥng Công Ty. Đối với khách ở xa, phương tiện Phát chuyển nhanh sẽ được sử dụng nhằm đảm bảo tính an toàn và nhanh chóng cho mọi tài liệu giao dịch.

- Lịch bay: Đi Ấn độ thường có 1 điểm trung chuyển tại 1 nước thứ 3 do từ Việt nam chưa có Hăng Hàng không nào bay thẳng sang Ấn Độ. Xin quí khách lưu ư chi tiết về chuyến bay của mỗi chương tŕnh hành Hương của ḿnh.

- Thủ tục visa: Công ty sẽ đảm bảo VISA đi Ấn Độ và Nê Pal cho thành viên của đoàn theo chương tŕnh. Lưu ư quí khách không mang quốc tích Việt nam và thuộc nhóm cần VISA nhập cảnh Việt Nam, phải kiểm tra lại loại VISA nhập cảnh Việt nam, nếu VISA không phải loại nhiều lần, cần đề nghị  làm VISA tái nhập cảnh Việt Nam cho quí khách với mức phí 35usd/khách/1VISA tái nhập cảnh 1 lần 3 tháng.

-         Ngôn ngữ: Hầu hết người Ấn độ sử dụng tiếng Anh và tiếng Ấn, tiếng Việt gần như là không có. Mặt khác, phương tiện giao thông, thông tin liên lạc tại các vùng Phật tích mà đoàn viếng bái là tương đối khó khăn, V́ vậy, các thành viên trong quá tŕnh tham quan hành hương, được yêu cầu phải hết sức theo sát chương tŕnh của đoàn, theo sát hướng dẫn của ḿnh.

-         Thời Tiết và vật dụng cần thiết: Thời tiết Ấn độ trong quá tŕnh tham quan được dự báo là như sau:

* Từ tháng 7 đến tháng 8 dương lịch hàng năm: đây là mùa vừa nắng, vừa mưa, v́ vậy, dù che nắng và áo mưa là 2 vật dụng rất quan trọng cần mang theo. Nhiệt độ mùa này từ 32oc đến 40oC. Giày dép nên mang loại thoáng chân, có quai hậu và chịu được nước mưa.

* Từ tháng 9 đến 15/10 dương lịch hàng năm: Đây là mùa c̣n nắng nóng theo qui luật càng về sau càng giảm nắng. Mùa này đă gần hết mưa v́ vậy, dù che nắng là vật dụng quan trọng nhất cần mang theo. Nhiệt độ mùa này từ 28oc đến 36oC. Giày dép nên mang loại thoáng chân, có quai hậu và tốt nhất là loại giày mềm cho êm chân.

* Từ 15/10 đến hết thàng 11 dương lịch hàng năm: Đây là mùa thời tiết đẹp, đă bắt đầu trở lạnh theo qui luật càng về sau càng lạnh. Với mùa này, quần áo ấm là không thể thiếu do chênh lệch giữa ban ngày và ban đêm có khi là 10oC. Nhiệt độ mùa này từ 18oc buổi tối đến 28oC vào buổi trưa những ngày thuộc tháng 10. Giày dép nên mang loại có thể giữ ấm chân, có quai hậu và tốt nhất là loại giày mềm cho êm chân.

* Từ tháng 12 đến hết tháng 02 dương lịch: Đây là mùa đông, thời tiết lạnh đến ráất lạnh. Tháng lạnh nhất là cuối tháng 12 đến hết tháng 1 hang năm. Nhiệt độ tháng 1 năm 2013 đă xuống đến 0oC v́ vậy, những vật dụng giữ ấm như: Quần áo ấm, mũ giữ ấm đầu, tất giữ ấm chân là không thể thiếu. Trong mùa này, khi đảnh lễ tại các Phật tích, công ty sẽ cung ứng them thảm trải cá nhân hoặc thảm tập thể để chống lạnh trong quá tŕnh hành lễ. Với mùa này, đặc biệt lưu ư đến chênh lệch nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm có khi là 10 đến 15oc. Nhiệt độ mùa này giao động từ  16oc buổi trưa cho đến 0oC vào buổi tối. Lưu ư quí khách, ngoài các chương tŕnh do công ty chuẩn bị sẵn theo chương tŕnh hành Hương, không nên lập các chương tŕnh sinh hoạt ngoài trời vào buổi tối trong mùa này v́ thời tiết lạnh và sương mù rất nhiều. Giày dép nên mang loại có thể giữ ấm chân, có quai hậu và tốt nhất là loại giày mềm cho êm chân.

* Từ đầu tháng 03 đến hết 15/03: Đây là mùa thời tiết đẹp, vẫn c̣n hơi lạnh theo qui luật càng về sau càng  nóng dần. Với mùa này, quần áo ấm vẫn là không thể thiếu do chênh lệch giữa ban ngày và ban đêm có khi là 10oC—15oC. Nhiệt độ mùa này từ 15oc buổi tối đến 30oC vào buổi trưa những ngày gần cuối tháng 3/2014. Giày dép nên mang loại có thể giữ ấm chân, có quai hậu và tốt nhất là loại giày mềm cho êm chân.

* Từ 15/03 đến hết 10/04: Đây là mùa thời tiết bắt đầu nóng và khô theo qui luật càng về sau càng nóng dần và cáng nóng dần khi hành Hương từ phía bắc xuống phía Nam. Với mùa này, quần áo thoáng mát, dù che nắng và áo chống nóng là quan trọng nhất. Nhiệt độ mùa này từ 26oc buổi tối đến 38oC vào buổi trưa những ngày thuộc tháng 4/2014. Giày dép nên mang loại thoáng chân, có quai hậu.

* Từ 11/04 đến 01/07 mọi chương tŕnh hành Hương sẽ theo 1 chế độ riêng theo nguyên tắc: “Hành Hương đảnh lễ vào sáng sớm từ 04 đến 09 giờ sáng và từ 18h00 đến 22h00 tối. Từ 09 đến 18h00 chiều là “trốn nóng” tại khách sạn hoặc trên xe máy lạnh

 

-        Trang Phục: Ngoài trang phục theo mùa thời tiết, đoàn được khuyến khích mang theo trang phục nghiêm túc khi viếng bái các vùng Phật tích. Khi tiến hành đảnh lễ, đoàn sẽ không chấp nhận những loại trang phục không phù hợp với chốn tôn nghiêm. Áo Tràng là lựa chọn phù hợp nhất đối với quí Phật Tử. Việc mua áo tràng dự lễ có thể yêu cầu công ty hỗ trợ mua hộ đem theo cho các thành viên của đoàn.

 

-        Mua sắm và tiền tệ: Mặc dù hàng hóa tại Ấn độ là khá rẻ, nhưng do Ấn độ là nền kinh tế thị trường, v́ vậy, phong tục thách giá là luôn luôn xảy ra (Ngoại trừ các điểm cửa hàng do nhà nước quản lư trực tiếp) v́ vậy, các thành viên của đoàn được khuyến cáo là:

1.     Phải cẩn thận trả giá trước khi mua v́ người bán hàng nói thách rất cao.

2. Tỷ giá ngoại tệ khoảng 68 Rupees Ấn độ đổi 01 USD.

-         Ăn uống: Ẩm thực của người Ấn có điểm khác biệt khá lớn so với người Việt, mặc dù qua quá tŕnh nghiên cứu và khảo sát, Công ty đă lựa chọn những nhà hàng phù hợp nhất cho đoàn, nhưng thức ăn vẫn không thể 100% phù hợp với người Việt. V́ vậy, các thành viên được khuyến cáo mang theo một ít thức ăn khô (Ḿ tôm, đồ hộp…) phù hợp với khẩu vị của ḿnh. Khi dừng chân tại 2 khách sạn của Công ty, đồ ăn Việt Nam sẽ được Phục vụ. Các đoàn hành Hương của Công Ty mặc định là dùng đồ ăn chay, v́ vậy, nếu quí vị có nhu cầu ăn mặn, phải thông báo cho Công ty khi đăng kư tham gia chương tŕnh.

-            Thuốc men: Đoàn được khuyến cáo mang theo các loại thuốc chữa bệnh cần thiết đối với những người có bệnh măn tính. Thuốc dự pḥng nên mang theo là các loại thuốc bổ, thuốc làm mát cơ thể và nên mang theo bột sắn dây v́ do khác biệt về thổ nhưỡng và ẩm thực, các thành viên trong đoàn thường sẽ bị nóng người kể từ ngày thứ 4 của hành tŕnh. Trong quá tŕnh hành Hương, khi nghỉ tại 02 khách sạn của Công Ty (The Rajgir residency ở thành Vương Xá và The Rajgir Residency ở Tỳ Xá Ly) quí khách có thể được bác sĩ của Công ty yêu cầu kiểm tra sức khỏe nhằm phát hiện các triệu chứng nguy cơ xảy ratrong quá tŕnh hành hương đồng thời, Bác Sĩ của Công ty cũng sẽ có các phác đồ điều trị cần thiết cho quí khách để đảm bảo sức khỏe trong suốt hành tŕnh— lưu ư các dịch vụ này là miễn phí.

-        Khách sạn: Tất cả các vùng Phật tích mà đoàn tham quan đều c̣n tương đối nghèo nàn, v́ vậy, mặc dù đoàn được phục vụ tại các khách sạn thuộc loại tốt tại khu vực đó, nhưng vẫn có những khiếm khuyết không tránh khỏi do điều kiện và mức sống trung b́nh cũng như tập tục, văn hóa chung của khu vực đó. Các khách tại Ấn Độ (ngoại trừ 2 khách sạn của Công ty là The Rajgir residency ở thành Vương Xá và The Rajgir Residency ở Tỳ Xá Ly thường không trang bị kem, bàn chải đánh răng, lược, và dép đi trong pḥng. Các thành viên nên tự trang bị từ Việt Nam. Quí khách có thể nhờ hướng dẫn đoàn giúp đỡ các vật dụng cần thiết trong quá tŕnh hành Hương.

-         Đi lại: Từ Ấn độ sang Việt nam sẽ sử dụng máy bay. C̣n lại, tất cả mọi di chuyển của đoàn sẽ sử dụng xe du lịch loại dùng cho đường dài. Tuy nhiên, điều kiện đường xá tại các vùng Phật tích là khá xấu trong khi thời gian đoàn di chuyển bằng ô tô là khá nhiều, đường khá xấu v́ vậy, các thành viên trong đoàn được khuyến cáo là nên mang theo các vật dụng phục vụ cho việc ngồi ô tô đường dài như: Gối lót lưng hoặc sử dụng  áo quần đem theo để làm gối lót lưng, lót cổ khi ngồi.

-         Hành lư: Mỗi thành viên trong đoàn chỉ nên mang theo 02 kiện hành lư. 01 kiện lớn (dưới 20 kg) kư gửi (loại Vali có tay kéo là tiện dụng nhất) và 01 túi xách tay (dưới 7 kgs) mang theo người. Các loại chất lỏng đều phải được bọc và đóng gói thật kín rồi gửi theo hành lư kư gửi và tuyệt đối không được mang theo người lên Cabin trên máy bay.

Lưu ư về hành lư và khuyến cáo cúng dường công Đức: Nếu quí khách không sử dụng hết số cân hành lư của ḿnh, rất mong quí vị hoan hỉ thông báo cho Công ty biết. Hiện nay, có 05 chùa Việt Nam tại Ấn Độ và khoảng 270 Tăng Ni sinh Việt Nam đang du học tại Ấn độ, v́ vậy, nhu cầu vật dụng và lương thực mang từ Việt nam sang Ấn Độ cho các vị là rất lớn. Bất cứ kgs hành lư nào c̣n chưa sử dụng hết, quí vị hăy thông báo cho Công ty để Công ty có thể nhận thêm hành lư từ Việt nam mang sang cho chư vị bên Ấn Độ sử dụng.

Nam Mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

-            Liên lạc:

             + Tại Việt Nam:            Mr. Tú Hùng: 0914 95 96 97

             + Tại Ấn Độ:                  Đoàn sử dụng chung điện thoại liên lạc di động của Văn Pḥng ấn Độ là 00919810081599.

Những số điện thoại này, quí khách nên thông báo cho thân nhân của ḿnh biết để khi cần, thân nhân có thể chủ động liên lạc với đoàn.

-         Điện áp:  Thời gian tại Ấn độ, điện áp sử dụng có chỗ là 110 vol và một số thành phố là 220 vol, tuy nhiên toàn bộ hệ thống phích cắm đều là loại dùng được cho 2 hoặc 03 chân tṛn, v́ vậy, quí khách cần mang theo phích cắm chuyển đổi nếu thiết bị điện mang theo là loại ổ cắm dẹt.

 

Trên đây là một số điểm xin thông báo đến Chư Tôn Đức, quí Phật Tử lưu ư để chuyến khảo sát, hành hương của đoàn được trọn vẹn. Bất cứ thông tin nào c̣n chưa rơ ràng, Công ty khuyến cáo quí khách liên hệ trực tiếp với Văn Pḥng Việt Nam để đề nghị giúp đỡ, giải đáp.

Trên 24 Năm chuyên trách hành Hương Phật tích Ấn Độ, Nepal

Text Box: Trở Về Trang Chủ

DU LCH VIT N

58/4 Đường C12, P.13,

Tân B́nh, HCM –Vit Nam

Đin thoi: 0.8.862 862 888

E-mail: hanhhuong@hanhhuong.net

 

Trên 24 Năm chuyên trách hành hương Phật tích Ấn Độ, Nepal